Theo đó, Quốc Hoàng bước vào trận chung kết gặp đối thủ người Mỹ Oscar Dominguez. Cơ thủ Việt Nam hiện đang đứng thứ 44 thế giới theo bảng xếp hạng của hệ thống World Nineball Tour (WNT).

Trận chung kết diễn ra kịch tính khi cơ thủ Mỹ liên tục dẫn điểm, có lúc tạo cách biệt 8-4. Tuy nhiên, như đã từng làm nhiều lần tại giải, Quốc Hoàng lật ngược tình thế bị dẫn sâu, để thắng liền 6 ván, kết thúc trận đấu với thắng lợi 10-8.

leftcenterrightdel

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng nhận giải. Ảnh: Cue Snap Photography 

Giải Scottish Open 2024 diễn ra tại thành phố Glasgow, Vương quốc Anh, với 104 tay cơ tham dự, trong đó có cả 10 cơ thủ hàng đầu thế giới. Các cơ thủ đánh đến 10 điểm, thắng phá, riêng nhánh thua chỉ đánh đến 8 điểm. Giải thuộc WNT và theo bảng thứ tự của hệ thống này, có 29 trong 32 cơ thủ nhóm đầu góp mặt.

Quốc Hoàng chỉ đứng vị trí 44 theo bảng xếp hạng WNT, vì thế ít ai nghĩ anh sẽ vô địch, nhất là khi cơ thủ Việt Nam thua ngay trận ra quân tại giải. Đáng chú ý, đây là danh hiệu quốc tế đầu tiên của Quốc Hoàng, đồng thời cũng là danh hiệu quốc tế đầu tiên của pool Việt Nam thuộc hệ thống WNT.

Danh hiệu này giúp Dương Quốc Hoàng bỏ túi số tiền thưởng 10.000 bảng Anh (khoảng 316 triệu đồng). Đồng thời, anh sẽ tiếp tục hướng tới sự kiện Major đình đám UK Open Pool Championship 2024, diễn ra từ ngày 7 đến 12-5 tại Vương quốc Anh.

TRẦN ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.