Trên trang chủ, CLB Napoli - nơi Maradona từng thi đấu từ năm 1984 tới 1991 - ra thông báo cho biết đây là "một cú shock" với cả thành phố và đội bóng này. Thông báo viết: "Chúng tôi bày tỏ thương tiếc khi biết thông tin. Chúng tôi cảm thấy choáng váng. Luôn ở trong trái tim chúng tôi. Xin chào Diego".

leftcenterrightdel
Huyền thoại Diego Maradona. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, huyền thoại bóng đá Pele cũng chia sẻ qua một thông báo có nội dung: "Thật buồn khi biết tin mất đi một người bạn. Hy vọng rằng Chúa sẽ ban sức mạnh cho gia đình của Diego. Chắc chắn rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ cùng nhau thi đấu trên thiên đường".

Trên Twitter, cựu danh thủ Gary Lineker viết: "Đây là cầu thủ xuất sắc nhất và cũng là người gây ra tranh cãi lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Sau tất cả, hy vọng rằng ông ấy sẽ tìm được sự bình yên trong bàn tay của Chúa".

Cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Argentina cũng ra thông báo qua Twitter, trong đó bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc khi biết tin huyền thoại Diego Maradona qua đời. Còn qua mạng xã hội Instagram, ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo viết: "Hôm nay, tôi phải chia tay một người bạn còn thế giới chia tay một huyền thoại. Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất. Một nhà ảo thuật trứ danh. Ông ra đi quá sớm nhưng di sản ông để lại sẽ là vô hạn. Hãy yên nghỉ".

Cùng với đó, nhiều đội bóng như Barcelona, Boca Juniors hay Newell's Old Boys, cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của Maradona. Cựu Tổng thống Boliva Evo Morales cũng chia sẻ: "Tôi rất đau buồn khi biết tin về người anh em của mình qua đời - Diego Armando Maradona. Một người luôn thấu hiểu và đấu tranh cho người dân nghèo. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới".

TTXVN