Tâm điểm ngày thi đấu 9-1 tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 diễn ra ở Indonesia là cuộc tranh tài của bộ đôi xạ thủ Phạm Quang Huy và Trịnh Thu Vinh ở nội dung 10m súng ngắn đôi nam nữ. Nếu như Trịnh Thu Vinh đã giành suất tham dự Olympic Paris 2024 thì Phạm Quang Huy là nhà vô địch Asian Games 19. Tại vòng loại, Quang Huy và Thu Vinh giành 580 điểm, qua đó giành quyền vào trận tranh huy chương vàng.

leftcenterrightdel
Niềm vui chiến thắng của xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Phạm Quang Huy và huấn luyện viên Park Chung-gun. Ảnh: NHUNG NGUYỄN 

Đối thủ của 2 xạ thủ Việt Nam ở trận đấu quyết định là bộ đôi đến từ Ấn Độ Arjun Cheema và Rhythm Sangwan. Đây là cuộc đấu mà Phạm Quang Huy và Trịnh Thu Vinh đã khởi đầu rất tốt khi liên tục dẫn điểm với khoảng cách xa, từ 9-3 đến 15-5. Dù để đối thủ rút ngắn xuống còn 11-15 nhưng ở những thời điểm quyết định, Quang Huy và Thu Vinh đã cho thấy bản lĩnh khi giành chiến thắng 17-11, qua đó đoạt huy chương vàng.

Trước đó, trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên (8-1), đội tuyển bắn súng Việt Nam dự tranh nội dung quan trọng là 10m súng ngắn hơi nam và 10m súng ngắn hơi nữ để tìm thêm vé dự Olympic nhưng không thành công. Phạm Quang Huy là người được chờ đợi nhất ở bài bắn 10m súng ngắn hơi nam nhưng chỉ xếp hạng 26 với 572 điểm, Lại Công Minh cùng thi đấu và đạt 573 điểm vòng loại nên đứng vị trí 24, trong khi Phan Công Minh có 576 điểm và xếp hạng 14. Tại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, Trịnh Thu Vinh đạt 572 điểm đứng vị trí 15 và Nguyễn Thùy Trang đạt 565 điểm xếp hạng 35.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 với 11 xạ thủ, dưới dự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Park Chung-gun. Mục tiêu của bắn súng Việt Nam là giành thêm vé dự Olympic.

Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam mới sở hữu 3 suất chính thức dự Olympic Paris 2024, gồm: Trịnh Thu Vinh (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp).

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.