Thay vì lựa chọn một đội bóng có danh tiếng, Quang Hải gia nhập câu lạc bộ ít tên tuổi để tăng cơ hội ra sân. Thay vì an phận với danh hiệu và tiền bạc ở sân chơi trong nước, Quang Hải mạnh dạn bước ra trời Âu để thử thách bản thân. Chưa có cầu thủ Việt Nam nào thành công tại châu Âu, nhưng Quang Hải vẫn bước đi với mong muốn cứ đi rồi sẽ thành đường. Sau khi gia nhập Pau FC, Quang Hải trải lòng: “Tôi đã chính thức đặt chân trên con đường mới của sự nghiệp, con đường nhiều chông gai và thử thách. Tôi tự hào được đi trên con đường ấy, với tất cả ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ”.

leftcenterrightdel
Nguyễn Quang Hải khoác áo số 19 tại Pau FC.Ảnh: Pau Football Club 

Vui mừng trước bước tiến mới của Quang Hải, nhưng người hâm mộ cùng những chuyên gia cũng không khỏi lo lắng. Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận định: “Tôi rất vui mừng khi Quang Hải trở thành cầu thủ bóng đá Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại Pháp. Việc Quang Hải mạnh dạn tìm đến một sân chơi lớn như Ligue 2 là điều đáng quý. Nếu Quang Hải không dũng cảm thì chúng ta không biết bóng đá Việt Nam đang ở đâu. Tất nhiên, sau những chuyến xuất ngoại không được như ý của Xuân Trường, Công Phượng hay Văn Hậu trước đó, Quang Hải phải tự rút ra kinh nghiệm. Điều quan trọng nhất của Quang Hải lúc này là sự tự tin, sớm hòa nhập với đội bóng mới”.

Cùng quan điểm trên, bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng: “Quang Hải đã có trong tay mọi danh hiệu tại bóng đá Việt Nam. Bởi vậy, cầu thủ này luôn khao khát được thể hiện mình tại sân chơi cao hơn. Dẫu biết Ligue 2 không bằng Ligue 1, nhưng đây là giải đấu có sự cạnh tranh cao. Được biết, Ligue 2 có nhiều cầu thủ đến từ châu Phi, trong khi Quang Hải lại có thể hình khá nhỏ. Tôi ủng hộ và mong muốn Quang Hải có thể thành công tại đội bóng mới và môi trường bóng đá khắc nghiệt. Tất nhiên, Quang Hải phải thi đấu đã thì mới biết được thực lực và trình độ của cầu thủ này tại Ligue 2 là đến đâu. Quang Hải là niềm hy vọng mở cánh cửa mới của bóng đá Việt Nam”.

HOÀI PHƯƠNG