Trong trận bán kết này, đối thủ của Serena là tay vợt Sevatova, người Latvia. Khởi đầu set 1 không như mong muốn, với một cú đánh khá mạnh, Serena đã khiến bóng đi ra ngoài sân và bị thua ở game đầu. Liên tiếp một pha rúc lưới và một pha lên bóng lỡ trớn, Serena tiếp tục bị đối thủ nới rộng khoảng cánh để đưa tỉ số lên 2-0. Bừng tỉnh trước những diễn biến bất lợi ở 2 game đầu, Serena Williams “bùng lên” bằng những pha lên lưới chuẩn xác và kết thúc đầy uy lực để gỡ hòa 2-2. Ở game thứ 9, với những cú giao bóng như “trời giáng” của mình, Serena khiến việc chống đỡ của tay vợt Sevatova trở nên “bất khả thi”, để từ đó vượt lên giành chiến thắng 6-3, qua đó khai mở tỉ số 1-0 cho trận bán kết này.

leftcenterrightdel
Serena Williams đang tiến rất gần ngôi vô địch US Open lần thứ 7 trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ảnh: usopen.org

Set 1 kết thúc, “cửa” tranh vô địch US Open 2018 tiếp tục trở nên sáng sủa hơn nữa với Serena. Nếu hiện thực hóa được giấc mơ này, đây sẽ là chức vô địch thứ 7 của cô ở giải Quần vợt Mỹ mở rộng và là chức vô địch Grand Slam thứ 24.

Nhờ kết quả “tưng bừng” ở set đấu thứ nhất, bước vào set 2, Serena Williams tiếp tục đưa mình vào thế thắng như “chẻ tre”. Vươn lên giành chiến thắng ở game 1 bằng pha lên lưới kết thúc chính xác vào góc xa của Sevatova, rồi cũng bằng chiến thuật lên lưới và kết thúc hiểm hóc, Serena tiếp tục vươn lên giành chiến thắng ở game thứ 2. Có thể nói, ở set 2, Serena chơi bóng bằng sự hưng phấn cao độ; áp dụng hiệu quả những cú giao bóng mạnh, tấn công bằng những đường bóng căng vào 2 góc sân, băng lên lưới hợp lý để kết thúc gọn gàng, hiểm hóc. Cũng từ một pha giao bóng mạnh, kết thúc căng và hiểm vào góc sân đối phương, Serena đã khép lại hoàn hảo game đấu cuối cùng với điểm số 50-15, khiến tay vợt Sevatova thua 6 game trắng ở set 2.

leftcenterrightdel
Phải vất vả chống đỡ trong suốt 2 set, Sevatova chấp nhận thất bại 0-2 trước Williams. Ảnh: usopen.org

Như vậy, Serena Williams đã giành chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 2-0 trước tay vợt Sevatova ở trận bán kết, giành quyền vào chơi trận chung kết. Đối thủ của cô trong trận đấu này là người giành chiến thắng trong trận bán kết còn lại giữa Madison Keys và Naomi Osaka.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nam US Open 2018, 4 tay vợt vào thi đấu tại các trận bán kết đã được xác định, gồm các cặp đấu Rafael Nadal- Juan Martín del Potro; Kei Nishikori- Novak Djokovic.

HOÀNG HÀ