Theo đó, vượt qua đối thủ là Qatar, Argentina đã chính thức được FIFA trao quyền đăng cai VCK U20 World Cup. Đại diện tới từ Nam Mỹ chính là quốc gia bày tỏ sự quyết tâm và nghiêm túc nhất trong việc cạnh tranh đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

leftcenterrightdel

Argentina được lựa chọn là chủ nhà U20 World Cup 2023. Ảnh: FIFA 

Với quyết định mới của FIFA, nghiễm nhiên U20 Argentina có một suất dự VCK U20 World Cup vào tháng tới. Không những thế, việc là chủ nhà của giải đấu cũng giúp U20 Argentina nằm ở nhóm hạt giống số 1 và tránh được nhiều đội mạnh. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng giải đấu sẽ diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ vào ngày 11-4.

Vòng chung kết U20 World Cup 2023 sẽ có 24 đội tham dự. Trong đó có 4 đại diện của châu Á bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq và Uzbekistan. 5 đại diện Nam Mỹ gồm: Brazil, Colombia, Ecuador, Uruguay và U20 Argentina. 5 đội bóng đến từ châu Âu là: Anh, Pháp, Italia, Israel, Slovakia.

Các đội bóng của châu Phi gồm có: Gambia, Senegal, Tunisia, Nigeria. 4 đại diện khu vực Concacaf là: Mỹ, Honduras, Guatemala, cùng Cộng hòa Dominica. Trong khi đó, Fiji và New Zealand sẽ đại diện cho châu Đại Dương. Thể lệ bốc thăm VCK U20 World Cup là không để cho các đội ở cùng khu vực nằm cùng bảng với nhau.

TUẤN ĐIỆP