Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dừng bước sớm từ vòng loại nội dung 10m súng ngắn nam diễn ra ngày 24-7 tại Olympic Tokyo 2020. Dù đang nắm giữ huy chương vàng ở nội dung này ở kỳ Thế vận hội trước tại Brazil, nhưng vận động viên 46 tuổi đã trải qua ngày thi đấu không như ý vì áp lực tâm lý.

leftcenterrightdel
Hoàng Xuân Vinh thi đấu không tốt tại vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: THU SÂM

Cụ thể, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ 22 chung cuộc và không thể giành vé vào vòng chung kết. Nội dung này có 36 xạ thủ thi đấu tranh tài chọn 8 người đứng đầu vào chung kết. Ngay cả huyền thoại bắn súng người Hàn Quốc Jin Jongoh cũng chỉ xếp hạng 15 chung cuộc.

leftcenterrightdel
 Video loạt bắn của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Nguồn video: THU SÂM

Trong chiều 24-7, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam bước vào thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 với hai đại diện là Đinh Phương Thành (xà kép) và Lê Thanh Tùng (xà đơn và nhảy chống). Đinh Phương Thành đứng nhóm cuối cùng trong bảng xếp hạng những vận động viên tham dự sau hai đợt của vòng loại xà kép với tổng điểm 11,833. Kết quả này không như kỳ vọng khi anh từng giành tới 14,933 điểm ở nội dung này khi tranh cúp thế giới.

Trong khi đó, ở nội dung xà đơn, Lê Thanh Tùng cũng chỉ đạt 13,166 điểm, đứng thứ 30 và không thể lọt tốp 8 người dẫn đầu để đi tiếp. Còn ở bài thi nhảy chống, Thanh Tùng chỉ có điểm trung bình 13,483. Kết quả này không giúp Thanh Tùng lọt tốp 8 vận động viên ở vòng loại khi phải cần thêm 0,517 điểm. Như vậy, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam chính thức dừng bước tại Olympic Tokyo 2020.

leftcenterrightdel
 Lê Thanh Tùng đã dừng bước tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh chụp màn hình. 

Sau khi để thua võ sĩ Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) ở tứ kết nội dung dưới 49kg nữ môn Taekwondo, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền bước vào trận play-off với Avishag Semberg (Israel) - người thua chính Wongpattanakit ở vòng 16 đội. Nếu thắng Kim Tuyền sẽ giành vé vào chơi trận tranh chương huy chương đồng, nhưng vì bung sức trong trận gặp Wongpattanakit nên Kim Tuyền đã chơi không tốt trước Semberg và để thua chóng vánh 22-1 và hành trình của Trương Thị Kim Tuyền tại Olympic Tokyo 2020 đã dừng lại.

leftcenterrightdel
Võ sĩ Kim Tuyền (giáp đỏ) đã không thể giành được tấm huy chương đồng như kỳ vọng. Ảnh: Getty Images.  

Tại nội dung dưới 57kg nam môn Boxing, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã gặp Tayfur Aliyev tại vòng 1/32. Mặc dù thấp hơn đối thủ về chiều cao, Văn Đương đã chủ động chơi áp sát và tung ra những cú đấm cự ly gần. Trong hiệp 1, Văn Đương đã có một cú knock-down khiến Aliyev phải nằm sàn, song sau đó võ sĩ này vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Nhờ chiến thuật hợp lý cùng tinh thần quyết tâm, Văn Đương đã giành chiến thắng 3-2 trước Aliyev sau 3 hiệp thi đấu. Tại vòng 1/16, Văn Đương sẽ gặp võ sĩ Erdenebatyn Tsendbaatar (Mông Cổ).

leftcenterrightdel
 Niềm vui của võ sĩ Văn Đương khi giành quyền vào vòng 1/16. Ảnh chụp màn hình. 

Trước đó tại môn Rowing, cặp đôi Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo về đích thứ 4 ở vòng loại nội dung thuyền đôi mái chèo hạng nhẹ với thành tích 7 phút 36 giây 21.

PHẠM ĐIỆP