Theo các nguồn tin sở tại và các nhân chứng, hiện còn nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm và giải cứu những người này.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê của phía Palestine, quân đội Israel đã sát hại 66 người Palestine và làm bị thương 138 người khác trong 24 giờ qua. Hiện phía Israel chưa bình luận gì về thông tin nêu trên.

leftcenterrightdel
 Những ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Deir el-Balah, dải Gaza, ngày 24-4-2024. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong khi đó, ông Sami Abu Zuhri, quan chức cấp cao của lực lượng Hamas, ngày 28-4 tuyên bố rằng lực lượng này sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Israel mà không bao gồm việc đình chiến ở dải Gaza.

Theo ông Abu Zuhri, đề xuất của Israel, thông qua các nhà trung gian hòa giải, đang được nghiên cứu và còn quá sớm để đưa ra quyết định liên quan đến vấn đề này.
Còn theo một nguồn tin khác cũng từ lực lượng Hamas, một phái đoàn của Hamas dự kiến sẽ tới Cairo (Ai Cập) trong ngày 29-4 để đưa ra phản hồi của lực lượng này liên quan đến lệnh ngừng bắn ở Gaza và đàm phán về thỏa thuận trao đổi con tin với Israel.

Theo truyền thông Israel, hiện được cho là thời điểm quyết định trong nỗ lực đạt được thỏa thuận về vấn đề con tin với Hamas.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.