Nhiều kẻ tấn công đã nổ súng tại South Street, khu vực tập trung nhiều quán bar và nhà hàng ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, trước nửa đêm ngày 4-6. Sự việc khiến hai người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng. Hai trong ba người chết và hầu hết những người bị thương đều là các nạn nhân ngoài cuộc, giới chức địa phương cho hay. Video giám sát cho thấy nhiều người đã hoảng loạn tháo chạy sau khi nghe thấy tiếng súng.

leftcenterrightdel
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở thành phố Chattanooga, bang Tennessee, rạng sáng 5-6. Ảnh: AP 

Tương tự như vậy ở Chattanooga, Tennessee, vụ xả súng tại một hộp đêm vào sáng 5-6 khiến ba người chết và 14 người bị thương. Trong số ba nạn nhân tử vong, hai người do trúng đạn, một người bị xe tông khi tháo chạy. Cảnh sát tin rằng có hơn một tay súng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau gây ra sự việc.

Trong cả hai vụ tấn công, chưa nghi phạm nào bị bắt và cảnh sát cũng chưa xác định được động cơ của các tay súng. Chúng xảy ra sau hàng loạt vụ xả súng nghiêm trọng gần đây tại Mỹ, như vụ tấn công khiến 10 người chết tại một cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, New York, 21 người thiệt mạng tại một ngôi trường tiểu học ở Uvalde, Texas, hay 4 người chết tại một cơ sở y tế ở Tulsa, Oklahoma.

Những nhà vận động an toàn súng đạn đang thúc đẩy chính phủ Mỹ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế tình trạng bạo lực.

Theo VnExpress