Vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 2-6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ Kolkata tới Chennai. Khoảng 10 đến 12 toa của một tàu đã bị trật khỏi đường ray và đổ sang tuyến đường sắt bên cạnh. Tàu chở khách thứ hai đi hướng ngược lại đã đâm phải tàu trên, khiến 3 toa bị trật khỏi đường ray. Giám đốc điều hành cơ quan Đường sắt Ấn Độ Amitabh Sharma xác nhận, ngoài hai tàu chở khách, một tàu chở hàng đỗ tại hiện trường cũng liên quan đến vụ tai nạn.

Tổng Giám đốc Cơ quan cứu hỏa bang Odisha Sudhanshu Sarangi cho hay, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và hiện có rất nhiều người bị thương nghiêm trọng. Con số thương vong được cho là sẽ còn tăng lên do nhiều người còn mắc kẹt trong các toa tàu đổ nát. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã triệu tập cuộc họp để đánh giá tình hình. Hiện chưa rõ chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng nhưng một số nguồn tin cho rằng, khả năng là do lỗi tín hiệu.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại bang Odisha, Ấn Độ. Ảnh: CNN 

Theo CNN, những đoạn video và hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy một cảnh tượng kinh hoàng. Hàng dài thi thể nằm bên cạnh những đoàn tàu bị lật. Hiện trường là một mớ hỗn độn khi những mảnh kim loại và kính từ cửa sổ, đồ đạc của hành khách vương vãi bên trong các toa và xung quanh khu vực tàu gặp nạn.

Anh Anshuman Purohi, một hành khách may mắn sống sót sau vụ tai nạn, cho biết: “Tôi mở cửa và nhìn thấy phần còn lại của một đoàn tàu bị trật khỏi đường ray. Chúng tôi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của mọi người. Một số người đã mang cơ thể đầy máu đến chỗ chúng tôi nhờ giúp đỡ”.

Anh Purohi cũng cho biết cảnh tượng trước mắt anh chỉ là một phần của vụ tai nạn. “Chúng tôi không thể nhìn thấy phía trước. Các toa tàu xếp chồng lên nhau. Nhiều người đã bị hất tung khỏi toa tàu và văng xa vài mét”, anh nói.

Rohit Raj-một thanh niên 19 tuổi có mặt tại vụ tai nạn đã chia sẻ về cảnh tượng hãi hùng khi đó: “Tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy một tiếng va chạm lớn. Có khói ở khắp mọi nơi, chúng tôi không thể nhìn thấy rõ ràng. Mọi người đều la hét và sau đó cố chạy thoát khỏi đoàn tàu. Toa tàu trước mặt tôi đã bị hỏng nặng. Mọi người bị mắc kẹt gần như hoàn toàn. Tôi thấy nhiều người chồng chất lên nhau. Toa tàu của tôi bị trật bánh, nhưng may mắn là tôi đã thoát ra được”.

Một số nhân chứng khác cho biết họ nhìn thấy rất nhiều người bị thương, trong đó có người mất tay, có người bị mất cả chân lẫn tay, có người lại bị biến dạng khuôn mặt.

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn quy mô lớn đang diễn ra với sự tham gia của hàng trăm nhân viên cứu hỏa, cảnh sát. Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia cũng có mặt tại khu vực. Toàn bộ bệnh viện tại huyện Balasore, nơi xảy ra vụ tai nạn, đều đặt trong tình trạng báo động cao. Trong ngày 2-6, hàng trăm người đã xếp hàng ngoài một bệnh viện nhà nước tại thành phố Soro, bang Odisha để hiến máu. 

Vụ tai nạn đã gây chấn động dư luận Ấn Độ, quốc gia có tới hơn 13 triệu người di chuyển bằng đường sắt mỗi ngày và con số này là 8 tỷ lượt mỗi năm. Bất chấp các nỗ lực cải thiện an toàn đường sắt của Chính phủ Ấn Độ, hàng nghìn vụ tai nạn vẫn xảy ra mỗi năm trong mạng lưới đường sắt lớn thứ 4 thế giới này. Nguyên nhân các vụ tai nạn phần lớn là do sai sót của con người và thiết bị tín hiệu lỗi thời.

HÙNG HÀ