Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez khẳng định nước này sẽ tổ chức bầu cử “tự do và công bằng”, song thời điểm cụ thể sẽ được quyết định trong khuôn khổ đối thoại chính trị giữa các bên trong nước.
Trong cuộc phỏng vấn phát ngày 12-2, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez cho biết tiến trình bầu cử phải gắn với việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế để bảo đảm điều kiện tổ chức. Chính quyền lâm thời cũng kêu gọi các lực lượng chính trị đối thoại, thu hẹp khác biệt nhằm ổn định và phục hồi đất nước.
 |
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez phát biểu tại Caracas.
|
Bà Rodríguez lên nắm quyền đầu tháng 1 sau khi Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong một chiến dịch của quân đội Mỹ. Chính quyền mới đang phát tín hiệu cải thiện quan hệ với Mỹ, đồng thời từng bước trả tự do cho một số người bị giam giữ, được xem là động thái nhằm giảm áp lực quốc tế và củng cố ổn định trong nước.
TTXVN
Tân Hoa xã ngày 26-1 đưa tin, Tổng thống lâm thời Delcy Rodriguez tuyên bố những bất đồng giữa Venezuela và Mỹ sẽ được giải quyết thông qua các kênh ngoại giao.
Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10-1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.