leftcenterrightdel

Nhật báo Rasmei đăng tải tuyên bố của Ủy ban Liên hiệp công tác biên giới Campuchia lên án thông tin giả mạo, xuyên tạc. Ảnh: Rasmei 

Theo đó, Ủy ban Liên hợp công tác biên giới đã tuyên bố bác bỏ hoàn toàn các bài viết chống chính phủ Campuchia trên mạng xã hội và tài khoản Facebook có tên Cambodia SUNTV đã đăng video vào ngày 9-7-2023 với nội dung: “Việt Nam đã dịch chuyển cột mốc vào trong lãnh thổ Campuchia”.

Tuyên bố của Ủy ban Liên hợp công tác biên giới nêu rõ, những tin tức giả mạo như vậy đang được tuyên truyền nhằm kích động nhân dân Campuchia trong cuộc bầu cử sắp tới, hòng đánh lạc hướng dư luận trong nước và quốc tế bằng việc đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về công tác biên giới của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Ủy ban Liên hợp công tác biên giới tái khẳng định, công tác phân giới cắm mốc biên giới giữa Campuchia và Việt Nam cũng như với các nước láng giềng khác, diện tích lãnh thổ của Campuchia vẫn luôn được giữ nguyên là 181.035km2 đúng với diện tích được xác định trong Hiến pháp của Vương quốc Campuchia.

Đối diện với những thông tin xuyên tạc đó, Ủy ban Liên hợp công tác biên giới của Campuchia kêu gọi toàn thể đồng bào trong và ngoài nước không tin hoặc tung tin thất thiệt của những kẻ xấu có ý đồ công kích Chính phủ Hoàng gia Campuchia, tất cả các hoạt động đó có thể phải đối mặt với hành động pháp lý.

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.

ĐOÀN TRUNG (theo Rasmeinews)