Đây là con số cao nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây của nước Nga.

Cuộc khảo sát ghi nhận người Nga ngày càng cảm thấy hạnh phúc ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh và tình hình chính trị-kinh tế khó khăn ở trong nước. Cụ thể, 31% số người được hỏi tuyên bố mình hoàn toàn hạnh phúc và 56% cảm thấy hạnh phúc. Chỉ có 9% không có cảm giác hạnh phúc, còn số người chưa may mắn được hạnh phúc chiếm khoảng 2% và số người không đưa ra nhận xét là 2%.

leftcenterrightdel

Người Nga đang có tỷ lệ hạnh phúc cao nhất trong nhiều thập kỷ qua. 

Về độ tuổi, những người hạnh phúc nhất là thanh niên tuổi từ 18 đến 35, chiếm 40%. Tiếp đến là những người có điều kiện tài chính (chiếm 97%) và những người không có vấn đề về sức khỏe (96%). Người Nga còn cảm thấy hạnh phúc khi không cần làm việc (47%) hoặc nghỉ hưu nhưng vẫn được làm việc theo nhu cầu (38%).

Những lý do chính khiến người Nga hạnh phúc được ghi nhận trong điều tra là sự đoàn kết và đồng thuận trong xã hội, niềm tự hào về đất nước, hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người cần giúp đỡ và tôn giáo.

Cuộc khảo sát trên được công bố trước thềm Ngày quốc tế Hạnh phúc 20-3. Kết quả điều tra các năm cũng cho thấy mỗi năm người Nga thấy tự tin hơn về hạnh phúc của riêng mình trong suốt 1 thập kỷ qua.

TUẤN SƠN (theo Lenta)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.