RT đưa tin, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22-1 đã kêu gọi tất cả các quận duy trì “chế độ khẩn cấp toàn diện” trong bối cảnh thành phố tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới khi ngày khai mạc Thế vận hội Mùa đông đang đến gần.
Từ ngày 15-1 đến nay, Bắc Kinh đã có tổng cộng 27 ca mắc Covid-19 có triệu chứng và 5 ca không có triệu chứng được phát hiện trong cộng đồng.
Trong một diễn biến khác, từ ngày 24-1, thành phố Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ tiến hành xét nghiệm khoảng 10 triệu cư dân để phòng ngừa sự lây lan của các ca mắc Covid-19. Những tuần gần đây, các thành phố trên khắp Trung Quốc đã áp đặt nhiều biện pháp hạn chế cứng rắn nhằm kiểm soát đợt bùng phát mới của virus SARS-CoV-2.
HIỀN LÊ
Những biến động dữ dội, khó lường trong đời sống quốc tế mấy năm qua và đại dịch Covid-19 gây tổn thất vô cùng nặng nề cho thế giới trong hai năm 2020, 2021 đang làm nảy sinh những câu hỏi nóng bỏng về tiến trình của thế giới đương đại, cách thức giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột giữa các quốc gia; cách thức hóa giải các nguy cơ có tính toàn cầu.
Theo AFP, Nga và Trung Quốc đã ngăn chặn nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy Liên hợp quốc (LHQ) trừng phạt Triều Tiên liên quan đến các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này.