Theo giới chức địa phương, vụ sạt lở đất xảy ra vào lúc 18 giờ ngày 11-8 (giờ địa phương) tại thị trấn Luanzhen. Đá và bùn đất lở đã làm hư hại 2 nhà dân cùng nhiều cơ sở hạ tầng cầu đường và trạm phát điện. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 người bị bùn đất vùi lấp và công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được tiến hành.

leftcenterrightdel

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở đất ở ngoại ô Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, ngày 12-8-2023.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 8, Trung Quốc liên tục hứng chịu mưa lũ do ảnh hưởng của bão.

Ngày 11-8, Phó thủ tướng Trung Quốc, ông Lưu Quốc Trung, đã kêu gọi những nỗ lực cải thiện y tế, ngăn chặn dịch bệnh sau thiên tai và khôi phục sản xuất nông nghiệp tại các khu vực chịu ảnh hưởng của các thảm họa mưa lũ gần đây.

Trong chuyến thị sát các vùng ảnh hưởng của mưa lũ tại Hà Bắc và Bắc Kinh, Phó thủ tướng Trung Quốc nhấn mạnh cần ngăn dịch bệnh bùng phát sau lũ và đảm bảo thu hoạch bội thu trong cả năm.

Ông Lưu Quốc Trung cam kết các cơ quan chức năng sẽ tăng cường hỗ trợ, sử dụng hiệu quả các quỹ cứu trợ thiên tai nông nghiệp và tăng cường các dịch vụ giải quyết khiếu nại tín dụng và bảo hiểm để giúp các khu vực bị ảnh hưởng nhanh chóng khôi phục sản xuất nông nghiệp.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.