KCNA dẫn thông báo của Cơ quan tên lửa Triều Tiên nói rõ các vụ thử được tiến hành nhằm thử nghiệm “việc phát triển nhanh các công nghệ trong nhiều khía cạnh khác nhau như chức năng, khả năng và hoạt động của các hệ thống vũ khí mới”.

leftcenterrightdel

Triều Tiên đã tiến hành diễn tập phóng tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-2 tại bờ biển phía Tây nước này vào ngày 30-1. Ảnh: TTXVN

Cũng theo thông báo, đây là một trong các hoạt động bình thường của Triều Tiên. Tuy nhiên, thông báo không cho biết Triều Tiên đã phóng thử bao nhiêu tên lửa và các tên lửa bay được bao xa.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình hướng ra ngoài khơi bờ biển phía Tây của Bán đảo Triều Tiên vào khoảng 11 giờ sáng 2-2. Đây là vụ phóng tên lửa hành trình thứ 4 của Bình Nhưỡng trong năm nay, sau vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-2 ngày 30-1 và 2 vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược Pulhwasal-3-31 ngày 24 và 25-1. Trong đó, vụ phóng thử ngày 25-1 được thực hiện từ tàu ngầm.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.