Theo KCNA, một đơn vị trang bị tên lửa hành trình chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên ở khu vực phía Tây đất nước đã tiến hành các hoạt động quân sự liên quan. KCNA lưu ý trước cuộc tập trận, đã có cuộc kiểm tra các quy trình xác thực lệnh tấn công và tình trạng hoạt động bình thường của các thiết bị kỹ thuật và cơ khí. Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình chiến lược tầm xa có gắn đầu đạn "hạt nhân giả" trong môi trường chiến tranh thực tế theo các thủ tục phê duyệt phóng nhanh.

leftcenterrightdel

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (thứ 3, phải) tới thăm sở chỉ huy tập trận thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên để tìm hiểu về tình hình cuộc tập trận chỉ huy với sự tham gia của toàn bộ quân đội nước này, ngày 29-8-2023. Ảnh minh họa: TTXVN

Tuyên bố cho hay, tiểu đơn vị tên lửa tham gia tập trận đã phóng các tên lửa hành trình chiến lược tầm xa này từ cửa sông Chongchon ra vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên. Đơn vị này đã thực hiện thành công nhiệm vụ tấn công khi bảo đảm các tên lửa bay dọc theo đường bay kiểu "số 8" mô phỏng quãng đường 1.500km trong 7.672-7.681 giây tương ứng và đầu đạn "hạt nhân giả" của những tên lửa này phát nổ ở độ cao thiết lập từ trước là 150m trên bầu trời hòn đảo mục tiêu.

KCNA nêu rõ, Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) đã ra lệnh tiến hành cuộc tập trận quân sự này để thể hiện đầy đủ ý chí và khả năng hành động nhằm ngăn chặn nỗ lực tiến hành chiến tranh xâm lược của kẻ thù.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.