Ngày 25-2, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm Đại học Chính trị Kim Nhật Thành và nhấn mạnh nguyên tắc “ý thức hệ là trên hết” cùng lòng trung thành trong việc xây dựng một quân đội hùng mạnh.
 |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. |
Trong bài phát biểu tại đây, ông Kim Jong Un khẳng định: “Việc trang bị tư tưởng cho quân đội trước khi trang bị kỹ thuật quân sự là yếu tố cốt lõi trong xây dựng quân đội”.
Theo ông Kim Jong Un, 3 yếu tố chính của lực lượng vũ trang là binh lính, vũ khí và tư tưởng. Ông Kim Jong Un cho biết, trong xây dựng Quân đội nhân dân Triều Tiên cần ưu tiên tăng cường phẩm chất chính trị, tư tưởng và đạo đức, trước khi phát triển trang thiết bị công nghệ quân sự, bao gồm cả lực lượng hạt nhân.
THU NGA
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Bộ Ngoại giao Triều Tiên mới đây khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng hạt nhân, đồng thời cho rằng kế hoạch phi hạt nhân hóa của Mỹ và các đồng minh là "lỗi thời".