Theo ông Baburin, nước Nga sẽ phát triển một xã hội đúc rút từ kinh nghiệm của thời kỳ Xô Viết, cùng với kinh nghiệm về văn hóa và lịch sử, giống như Cuba, Việt Nam, và nhiều nước vẫn giữ được cả cội nguồn xã hội chủ nghĩa và cội nguồn giải phóng dân tộc. Ông và đảng của ông sẽ nỗ lực để ông Putin tiếp tục cải cách theo hướng này.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Đảng Liên minh Toàn dân Nga Sergei Baburin trả lời phỏng vấn. 

Theo ông Baburin, chỉ trong vòng 2 năm nền kinh tế Nga đã thoát khỏi cảnh bị tư bản nước ngoài chiếm hữu, điều mà nhiều năm trước không thể làm được. Điều này là nhờ các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Nga nên vốn nước ngoài mới rút khỏi nền kinh tế Nga và như thế, nước Nga đang củng cố sức mạnh, vốn, sản xuất của chính mình.

Ông Baburin cũng khẳng định, ông V.Putin thực sự là nhà lãnh đạo của đất nước. Nhìn chung, trong những cuộc bầu cử này, không có sự lựa chọn nào khác. Đây là cuộc trưng cầu ý dân về niềm tin vào những gì ông Putin đang làm. Ông Baburin bày tỏ tin tưởng Tổng thống V.Putin sẽ nhận được hơn 80% sự ủng hộ đồng thời mong muốn cử tri Nga sẽ trao niềm tin cho ông ấy. Ông Baburin cũng cho rằng, tất cả những người bỏ phiếu cho Tổng thống Putin đều hy vọng ông sẽ thay đổi tình hình ở trong nước vì nước Nga cũng cần sự thay đổi.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.