Trong cuộc họp, Tổng thống Putin khẳng định "những kẻ Hồi giáo cực đoan" đứng đằng sau vụ tấn công. Cũng theo nhà lãnh đạo này, vụ tấn công khủng bố có thể là một mắt xích trong một loạt âm mưu của những kẻ chống lại nước Nga kể từ năm 2014. Người đứng đầu nước Nga chỉ đạo, dù mong muốn chính đáng là trừng phạt thủ phạm, các cơ quan chức năng phải tiến hành cuộc điều tra một cách khách quan.

leftcenterrightdel

Tòa nhà trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Moscow, Nga bị hư hại sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào phòng hòa nhạc trong Trung tâm, ngày 22-3-2024. Ảnh chụp tòa nhà sáng 23-3-2024.

Công tác hỗ trợ nạn nhân cũng là một trong những chủ đề chính tại cuộc họp. Tổng thống Putin yêu cầu chính quyền các địa phương có cư dân bị ảnh hưởng trong vụ khủng bố cung cấp cho họ mọi sự hỗ trợ có thể.

Theo ông, việc nhiều người tại Nga - không phân biệt quốc tịch, độ tuổi và ở nhiều địa phương trên cả nước - đã bày tỏ sự chia sẻ, đồng cảm với những nỗi đau của gia đình các nạn nhân và những người bị thương trong vụ tấn công cho thấy sự đoàn kết, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau của người dân trong những thời điểm khó khăn của đất nước và đây là đặc điểm nổi bật của xã hội Nga. Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn các nhân viên và binh sĩ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), Bộ Nội vụ, Lực lượng Vệ binh quốc gia và Bộ Quốc phòng đã bắt giữ những kẻ khủng bố một cách nhanh chóng. 

 

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.