Trước đó, chiều 6-5, một tòa nhà đang được xây dựng ở thành phố phía Nam George đã bất ngờ đổ sập. Thời điểm xảy ra vụ thảm kịch, có 81 người đang có mặt tại hiện trường. Sau khi sự cố xảy ra, các đội cứu hộ đã làm việc bất kể ngày đêm để giải cứu những người bị chôn vùi trong đống đổ nát.

leftcenterrightdel

 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ sập nhà ở George, Nam Phi, ngày 7-5. Ảnh: TTXVN

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy công nhân Gabriel Guambe, 32 tuổi khi nghe thấy tiếng rên rỉ của anh dưới đống đổ nát. Anh Guambe được đưa ra ngoài chỉ vài giờ sau khi được phát hiện. Chính quyền địa phương cho biết, anh Guambe đang hồi phục sức khỏe tốt và sẽ đoàn tụ với gia đình vào ngày 13-5.

Trong một video được chính quyền thành phố chia sẻ, công nhân Guambe cho biết: "Bây giờ tôi ổn rồi, bây giờ tôi ổn rồi, mọi thứ đều ổn. Cảm ơn mọi người".

Số liệu thống kê tính đến 21 giờ ngày 11-5 cho biết, vụ sập tòa nhà đang xây dựng trên đã làm 14 người tử vong, 14 người đang trong bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 38 người chưa liên lạc được. 

AP cho biết, kế hoạch xây dựng tòa nhà cao tầng đã được thành phố George phê duyệt vào tháng 7-2023. Hiện nguyên nhân của sự cố vẫn đang được điều tra.

ANH NGỌC 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.