Bãi đỗ xe này nằm ở Khu C của Công viên Phần mềm Thành Đô. Sự khác biệt của bãi đỗ xe này so với các nơi khác chính ở phần mái che. Nó được tạo bởi 200 tấm pin mặt trời màng mỏng cadmium telluride (CdTe). Đây chính là bộ phận tạo ra điện mặt trời. Phần mái được thiết kế có hình ngôi sao kim cương trông rất đặc biệt, được thiết kế lấy cảm hứng từ những tia sét phóng ngang qua những đám mây dông trên bầu trời. Sản lượng điện dự kiến sản xuất trong năm đầu tiên của bãi đỗ xe có thể đạt 45.048kWh.

leftcenterrightdel

Bãi đỗ xe có khả năng tạo ra điện này nằm ở Khu C của Công viên Phần mềm Thành Đô. Ảnh: Chinanews.com

Theo chia sẻ của đại diện của Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật giải pháp quang điện tích hợp tòa nhà, thuộc Viện nghiên cứu và thiết kế tỉnh Tứ Xuyên cho biết, Dự án bãi đỗ xe này đã áp dụng giải pháp quang điện tích hợp tòa nhà (BIPV) vào trong thiết kế, không chỉ góp phần giải quyết vấn đề sạc điện cho xe trong công viên và các khu vực xung quanh, mà còn cải thiện chất lượng môi trường và mang lại lợi ích kinh tế.

Ngoài việc phục vụ gửi xe và sạc, bãi đỗ xe còn có một màn hình tương tác hiển thị trạng thái phát điện, tiêu thụ điện và vận hành của cả dự án, nhằm xây dựng hình ảnh một bãi đỗ xe ứng dụng công nghệ, carbon thấp, tiện lợi, thân thiện, ấn tượng và thông minh.

BẢO HÂN (Theo CRN, Chinanews)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.