Thông báo đăng trên mạng xã hội X nêu rõ Tổng thống Petr Pavel sẽ ở lại bệnh viện một thời gian. Vết thương của ông không nghiêm trọng nhưng sẽ cần được theo dõi trong thời gian ngắn tại Bệnh viện Đại học Quân sự Praha.

leftcenterrightdel

 Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel phát biểu họp báo tại Praha ngày 5-3-2024.

Sau đó, phát biểu trên kênh truyền hình Czech TV, người phát ngôn của Tổng thống Cộng hòa Séc, Vit Kolar, cho biết Tổng thống Pavel dự kiến sẽ nằm viện trong 3 ngày từ ngày 24-5 và điều này không ảnh hưởng đáng kể đến chương trình làm việc của Tổng thống.

Trước đó cùng ngày 23-5, Văn phòng Tổng thống Petr Pavel thông báo ông sẽ thăm Jordan nhưng chưa rõ chuyến đi này có được lên kế hoạch vào tuần tới hay không. Theo một nguồn tin ngoại giao, ông Pavel cũng dự kiến sẽ gặp ngoại trưởng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham dự một cuộc họp không chính thức ở Praha vào ngày 31-5 tới.

Truyền thông Séc đưa tin, Tổng thống Petr Pavel gặp tai nạn bên trong một đường đua đã đóng cửa, do đó cảnh sát không mở cuộc điều tra về vụ việc.

Ông Petr Pavel 62 tuổi, nhậm chức tổng thống từ tháng 3-2023. Ông được biết đến là người đam mê lái mô tô và hiện đang lái chiếc BMW R1200 GS. Ông Pavel đã lái mô tô thăm nước láng giềng Đức ngay sau khi nhậm chức.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.