Đây là vụ việc gây thương vong dân thường nhiều nhất kể từ khi bùng phát xung đột hồi tháng 4 năm nay giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF). 

Một nguồn tin địa phương cho biết số người thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều trường hợp thương vong vẫn tiếp tục được đưa vào bệnh viện Bashair gần đó. Bệnh viện này đã gửi đi thông báo khẩn cấp kêu gọi tất cả những người làm nghề y tới hỗ trợ khi số người bị thương nhập viện không ngừng tăng. 

leftcenterrightdel

Khói bốc lên trong giao tranh tại Bahri, Khartoum, Sudan, ngày 14-7-2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo một báo cáo, đã có gần 7.500 thiệt mạng tại Sudan kể từ khi bùng phát xung đột giữa quân đội và RSF ngày 15-4 vừa qua. Số người thiệt mạng thực tế có thể còn cao hơn do có nhiều nạn nhận không được đưa đến bệnh viện. 

Trong khi đó, một báo cáo của Liên hợp quốc cho thấy hơn 5 triệu người tại Sudan đã phải rời bỏ nhà cửa do xung đột, trong đó 1 triệu người vượt biên giới sang các nước láng giềng lánh nạn. Trong những tháng đầu xảy ra xung đột, các thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Saudi Arabia làm trung gian đã bị vi phạm trước khi hai bên hòa giải này hoãn các cuộc đàm phán vào tháng 6.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.