Chủ tịch hội đồng, ông Abdel Fattah Al-Burhan đã ban hành quyết định trong cùng ngày, theo đó ngừng phân công nhiệm vụ của 5 bộ trưởng, bao gồm Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Dầu khí Mohamed Abdalla Mahmoud, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Cung ứng Amal Saleh Saad, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hisham Ahmed Ali Abuzaid, Bộ trưởng Bộ Lao động và Cải cách Hành chính Suad Al-Tayeb Hassan và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên, Động vật Hafiz Ibrahim Abdul-Nabi.

leftcenterrightdel
 Ông Abdel Fattah Al-Burhan phát biểu trong cuộc họp báo tại Khartoum. Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo tuyên bố, ông Al-Burhan sau đó bổ nhiệm ông Moheddine Naeem Mohamed Saeed làm Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Khai thác mỏ, ông Al-Fateh Abdalla Yousif làm Bộ trưởng Thương mại và Cung ứng, ông Abu Bakr Abu Al-Qasim Abdalla làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, và ông Ahmed Ali Abdul-Rahman làm Bộ trưởng Bộ Lao động và Cải cách hành chính. Tuyên bố cho biết ông Al-Burhan đã chỉ đạo Bộ Nội các và các cơ quan liên quan thực hiện quyết định này.

Cuộc cải tổ nội các diễn ra trong bối cảnh các cuộc đụng độ đang diễn ra giữa quân đội Sudan và lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) ở Khartoum và các khu vực khác kể từ ngày 15-4.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, các cuộc đụng độ ở Sudan đã khiến khoảng 9.000 người thiệt mạng, buộc hơn 5,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và khiến 25 triệu người lâm vào cảnh khó khăn.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.