Ngày 1-4, hãng sản xuất ô tô Stellantis thông báo triệu hồi 700.000 xe ô tô hybrid trên toàn cầu, gồm các thương hiệu Fiat, Jeep, Citroen và Peugeot, do lỗi kỹ thuật có thể gây cháy động cơ.
Theo Stellantis, hãng này đã ghi nhận 36 vụ việc liên quan đến lỗi này trên toàn cầu, trong đó có 12 vụ cháy. Đợt triệu hồi này gồm 295.000 xe Peugeot 208 và Peugeot 2008, 126.000 xe Citroen C3, Citroen C4 và C3 Aircross, 124.000 xe Fiat Grande Panda, 44.000 xe Alfa Romeo Junior và 88.000 xe Jeep Avenger.
 |
Hãng sản xuất ô tô Stellantis. Ảnh: Reuters
|
Riêng tại thị trường Pháp, Stellantis triệu hồi hơn 200.000 xe. Đây đều là các dòng xe hybrid cỡ nhỏ có động cơ đốt trong và động cơ điện được đặt quá gần nhau. Trong điều kiện ẩm ướt, hai linh kiện nhỏ trong các hệ thống này có thể tiếp xúc với nhau và gây cháy. Tuy nhiên, Stellantis cho rằng lỗi này có thể được xử lý nhanh chóng trong vài phút bằng cách thay thế một chi tiết nhỏ.
Trước đó, Stellantis, tập đoàn được thành lập năm 2021 thông qua sự hợp nhất giữa PSA Group của Pháp và Fiat-Chrysler của Italy-Mỹ, cũng đã phải triệu hồi nhiều mẫu xe khác do các vấn đề liên quan đến túi khí và động cơ.
TTXVN
Ngày 29-11, các hãng hàng không trên khắp châu Á đối mặt tình trạng gián đoạn lớn sau khi nhà sản xuất máy bay Airbus ban hành lệnh triệu hồi khẩn cấp đối với khoảng 6.000 máy bay thuộc dòng A320 – chiếm hơn 1/2 đội bay A320 đang hoạt động trên toàn thế giới. Quyết định này được đưa ra sau sự cố một chuyến bay JetBlue hồi tháng 10 bất ngờ giảm độ cao do lỗi phần mềm điều khiển, dẫn đến yêu cầu cập nhật bắt buộc trước khi tiếp tục khai thác.