Trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình al-Masar, ông Hamad nêu rõ 2.000 người có thể đã thiệt mạng ở thành phố Derna, cách thủ đô Tripoli 900 km về phía Đông, và hàng nghìn người khác bị mất tích do mưa bão. Theo quan chức này, lũ lụt đã cuốn trôi toàn bộ khu dân cư ở Derna, nơi mà nhà chức trách đã tuyên bố là khu vực thảm họa, sau khi cơn bão Daniel gây thiệt hại lớn.

leftcenterrightdel

 Mưa bão gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở Libya. Ảnh: AFP

Chiều 10-9, bão Daniel đã tấn công miền Đông Libya, đặc biệt là thị trấn ven biển Jabal al-Akhdar và thành phố Benghazi. Tại các địa phương này, nhà chức trách đã ban bố lệnh giới nghiêm, đồng thời yêu cầu đóng cửa các trường học một vài ngày. Giới chuyên gia mô tả bão Daniel gây mưa lớn cực đoan trong khoảng 24 giờ. Cơn bão này cũng đã tấn công nhiều vùng ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria trong những ngày gần đây, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng.

Thủ tướng Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) Abdulhamid Dbeibah đã chỉ thị tất cả các cơ quan nhà nước "lập tức khắc phục" thiệt hại, phòng, chống mưa lũ tại các thành phố miền Đông. Trong khi đó, đại diện của Liên hợp quốc tại Libya cho biết đang theo dõi sát sao cơn bão và sẽ cứu trợ khẩn cấp cũng như hỗ trợ các nỗ lực ứng phó ở cấp quốc gia và địa phương.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.