Trong thông báo, người phát ngôn của LHQ, ông Farhan Haq cho biết: “Ông Griffiths luôn nỗ lực vận động không ngừng nghỉ để các nguồn viện trợ đến được với những người cần nhất, cũng như huy động các nguồn lực cần thiết để thực hiện điều đó. Là một nhà ngoại giao và hòa giải viên lành nghề, ông Griffiths đã đóng một vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo các nỗ lực hỗ trợ nhân đạo của Liên hợp quốc và các đối tác, cũng như đàm phán các giải pháp cho một số cuộc khủng hoảng khó giải quyết nhất”.

leftcenterrightdel
Ông Martin Griffiths phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin, Đức ngày 12-4-2021. Ảnh: TTXVN 

Cùng ngày, trên mạng xã hội X, ông Griffiths cho biết ông đã thông báo với Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres về quyết định từ chức. Ông viết: “Gửi tới mọi người ở Văn phòng phụ trách Điều phối các vấn đề nhân quyền của LHQ (OCHA), tôi có vinh dự khi được làm việc chung với mọi người. Gửi tới tất cả các đối tác và những người ủng hộ, cảm ơn các bạn vì đã bảo vệ chính nghĩa của mọi người trong các cuộc khủng hoảng”.

Là nhà ngoại giao kỳ cựu của Anh, ông Griffiths giữ cương vị đứng đầu OCHA từ năm 2021. Ngoài ra, ông cũng từng giữ chức vụ Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Yemen, Đặc phái viên của Tổng thư ký về Syria, cùng với các vai trò khác.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.