Phát biểu khi thay mặt đoàn làm phim lên nhận giải, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam đạt giải nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy. Giải thưởng này là niềm vui và vinh dự lớn lao dành tặng cho đạo diễn, các diễn viên và toàn bộ ê kíp làm phim. Đại sứ đánh giá cao và cảm ơn nỗ lực của đoàn làm phim, đã giúp tôn vinh và khẳng định sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Italy.

leftcenterrightdel
Một cảnh phim trong "Bên trong vỏ kén vàng". Ảnh: Báo Nhân Dân 

Ba chủ đề chính của Liên hoan Phim châu Á tại Italy năm nay là những vấn đề thời sự nóng bỏng, như tình trạng của phụ nữ, quá trình trưởng thành qua những câu chuyện về thanh thiếu niên và bạo lực dưới nhiều hình thức khác nhau.

Phim “Bên trong vỏ kén vàng” kể về hành trình đưa hài cốt chị dâu về lại cố hương của nhân vật chính Thiện. Hành trình đi qua vùng nông thôn Việt Nam huyền bí đẹp như tranh vẽ khiến cho nội tâm của Thiện dấy lên những chiêm nghiệm về đức tin và ý nghĩa của cuộc đời mỗi con người.

Tham gia liên hoan phim năm nay có 32 phim truyện và 3 phim ngắn ở các hạng mục "Người mới" (đạo diễn đầu tay), phim không tranh giải và phim tranh giải của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Nepal và Mông Cổ. Ngoài các ngày chiếu phim chung, liên hoan phim đã tổ chức riêng các ngày phim Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.