Nạn nhân bị 3 con sói tấn công, cắn vào cổ, chân và lưng tại Vườn thú Thoiry, cách thủ đô Paris khoảng 40km về phía Tây. Thông tin cập nhật cho biết  tình hình nạn nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ ra ngoài chạy bộ vào sáng sớm 23-6, sau khi qua đêm cùng gia đình ở một nhà nghỉ trong sở thú. Người này đã đi bộ băng qua khu bảo tồn, nơi thường chỉ có thể đến được bằng ô tô, và đã bị sói tấn công. 

leftcenterrightdel
 Một con sói Bắc Cực bị nuôi nhốt ở Đan Mạch. Ảnh minh họa: theguardian.com

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường. Những con sói đã được đưa trở lại khu vực sinh sống của chúng. 

Một nguồn tin cho biết, người phụ nữ này có thể đã vượt qua các hệ thống an ninh, rãnh và hàng rào điện được dựng lên để giữ động vật bên trong. Hiện chưa rõ nguyên nhân là nạn nhân sơ ý nhầm lẫn hay vạch đánh dấu không rõ ràng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. 

Vườn thú Thoiry được thành lập vào năm 1968. Các nhà nghỉ trong khu vực có sói được quảng cáo trên trang web với giá từ 220 đến 760 euro/đêm, hứa hẹn đem lại sự yên tĩnh, thư giãn và ngắt kết nối mạng. Theo quảng cáo, dịch vụ này giúp mang đến "trải nghiệm có một không hai" khi du khách có thể ngắm những con sói Bắc Cực từ khoảng cách gần, ngay từ nơi nghỉ của mình.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.