Theo công báo trên, Nhà vua Maha Vajiralongkorn đã bổ nhiệm các bộ trưởng do Thủ tướng Srettha lựa chọn. Theo danh sách nội các công bố trên Công báo Hoàng gia, ông Srettha ngoài chức danh Thủ tướng Chính phủ sẽ kiêm thêm chức Bộ trưởng Tài chính.

leftcenterrightdel

Tân Thủ tướng Srettha Thavisin sẽ kiêm nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài chính. Ảnh: AFP

Trước đó, ông Srettha - ứng cử viên của đảng Pheu Thai - được bầu làm Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan vào ngày 22-8 sau khi giành được đa số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội. Chính phủ của ông Srettha là liên minh 11 đảng do đảng Pheu Thai lãnh đạo, trong đó có các đảng lớn trong chính quyền của Thủ tướng tiền nhiệm Prayut Chan-o-cha.

Theo thông báo của người phát ngôn Hạ viện Thái Lan Khamphee Dithakorn, sau khi nội các mới nhận được sự tán thành của Hoàng gia, Thủ tướng Srettha sẽ cùng nội các đến diện kiến Nhà vua Maha Vajiralongkorn để làm nghi thức tuyên thệ.

Tiếp đó, Thủ tướng Srettha sẽ thông báo tới Chủ tịch Hạ viện Wan Muhammad Nor Matha những chính sách của chính phủ mới và Chủ tịch Hạ viện sẽ triệu tập phiên họp chung của Quốc hội để chính phủ đưa ra tuyên bố chính sách.

Theo một nguồn tin trên báo Bangkok Post, chính phủ mới có kế hoạch đưa ra tuyên bố chính sách trước Quốc hội Thái Lan vào ngày 8-9 và cuộc họp nội các đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12-9.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.