Trên Telegram, Thống đốc tỉnh Pskov, ông Mikhail Vedernikov cho biết, quân đội Nga đang đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào sân bay Pskov. Ông cũng cho biết thêm, đã có mặt tại hiện trường ngay thời điểm vụ tấn công bắt đầu xảy ra. Thông tin ban đầu cho thấy không có thương vong được ghi nhận trong cuộc tấn công này và nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại về tài sản.

leftcenterrightdel
Khói lửa bốc lên khi quân đội Nga đẩy lùi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay ở Pskov, ngày 30-8-2023. 

Cũng theo ông Vedernikov, toàn bộ chuyến bay đến và cất cánh từ sân bay Pskov sẽ bị hủy trong ngày 30-8 để đánh giá thiệt hại của đường băng. Các đánh giá sơ bộ cho thấy không có thiệt hại nghiêm trọng và "nếu mọi chuyện ổn thỏa, sân bay sẽ được nối lại hoạt động bình thường trong ngày 31-8". Ông Vedernikov cũng đăng tải các đoạn video trên ứng dụng Telegram cho thấy một đám cháy lớn với những tiếng nổ và còi báo động trong đêm tại hiện trường.

Trong khi đó, Cơ quan không lưu cho biết không phận phía trên thành phố Pskov của Nga gần biên giới với Estonia đã bị đóng cửa.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận, song thông tin ban đầu cho biết 4 chiếc máy bay vận tải hạng nặng Ilyushin Il-76 đã bị hư hại.

Thành phố Pskov, trung tâm hành chính của tỉnh cùng tên, nằm cách biên giới với Ukraine khoảng 800km và giáp ranh với Latvia và Estonia. Hồi tháng 5 năm nay, tỉnh Pskov cũng đã từng bị UAV tấn công.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.