Theo hãng thông tấn TASS, có hơn 25.000 quân nhân, 167 tàu chiến, trong đó có 12 tàu ngầm, 89 máy bay và trực thăng đang tham gia cuộc kiểm tra đột xuất này (bắt đầu từ ngày 14-4). Bộ trưởng Shoigu cho biết các lực lượng và đơn vị này trong tình trạng sẵn sàng cao thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện. Các bài tập chiến thuật và bắn thử nghiệm được thực hiện.

Theo Bộ trưởng Shoigu, các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương đang tiến hành giai đoạn hai của cuộc kiểm tra đột xuất. Lực lượng đặc nhiệm hải quân được thiết lập ở một vùng biển xa đang di chuyển đến khu vực phía Nam Biển Okhotsk, thực hiện các nhiệm vụ cơ động chiến đấu và xử lý các tình huống dưới nước. Một cuộc tập trận phòng không chiến thuật đã bắt đầu.

leftcenterrightdel
Tàu săn ngầm Đô đốc Tributs của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga). Ảnh (tư liệu) minh họa: TASS 

Ngày 14-4, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu chỉ thị tướng Nikolai Evmenov, Tổng tư lệnh Hải quân Nga, và Bộ Tổng Tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga tổ chức kiểm tra đột xuất các đơn vị phiên chế Hạm đội Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ cuộc kiểm tra đột xuất, các đội hình và đơn vị quân sự thuộc lực lượng ven biển và thủy quân lục chiến phiên chế Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã được báo động, đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ và bắt đầu hành quân đến các khu vực tập trung.

Các tàu chiến, thuyền và tàu hỗ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương rời điểm triển khai đến các khu vực được chỉ định trên Biển Nhật Bản, Biển Okhotsk và Biển Bering để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, diễn tập chiến thuật và hợp đồng tác chiến. Lực lượng chống ngầm trực chiến tiến hành dò tìm tàu ngầm đối phương như một phần của cuộc kiểm tra đột xuất mức độ sẵn sàng chiến đấu.

TTXVN