Trên mạng xã hội X, FAA cho biết đang yêu cầu kiểm tra ngay lập tức khoảng 171 máy bay Boeing 737 MAX 9 trước khi cho phép bay trở lại. Quá trình kiểm tra sẽ kéo dài từ 4 đến 8 giờ đối với mỗi máy bay. Theo FAA, quyết định này là nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.

leftcenterrightdel

Phần thân bị bung trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 mang số hiệu 1282 của hãng hàng không Alaska Airlines hôm 5-1. Ảnh: Phil Lewis 

Hiện các hãng hàng không Alaska và United Airlines sở hữu đội bay MAX 9 lớn nhất thế giới. Cho đến nay Boeing đã chuyển giao 218 máy bay 737 MAX 9 cho các hãng hàng không trên toàn thế giới.

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi Alaska Airlines đã quyết định đình chỉ bay đối với toàn bộ 65 máy bay Boeing 737 MAX 9 của mình, sau sự cố chuyến bay mang số hiệu Alaska Flight 1282 chở 171 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi hành khách cho biết một tấm cửa sổ máy bay đã bị bung sau khi cất cánh. 

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã cử nhóm chuyên gia đến Portland để kiểm tra máy bay, trong khi cả FAA và Alaska Airlines đều cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo thông báo ngày 6-1 của Alaska Airlines, đến nay đã có hơn 1/4 số máy bay MAX 9 của hãng đã được kiểm tra và không phát hiện vấn đề nào nghiêm trọng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.