Tại Washington, báo chí dẫn thông báo của bộ cho biết, cuộc đối thoại này là kết quả quan trọng đạt được từ Hội nghị thượng đỉnh 3 bên tại Trại David lịch sử hồi tháng 8-2023. Sự kiện này sẽ tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác 3 bên trong việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, kết nối, thịnh vượng, an ninh và kiên cường. 

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell sẽ có cuộc đối thoại 3 bên với Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đối thoại lần này sẽ tập trung vào việc sử dụng năng lực chung của 3 nước để tăng cường hợp tác về an ninh kinh tế, các công nghệ quan trọng và mới nổi, an ninh hàng hải, cũng như một loạt thách thức khu vực và toàn cầu.

Ngoài ra, Thứ trưởng Kurt Campbell cũng sẽ có các cuộc gặp song phương riêng rẽ với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngày 30-5, ông Campbell và Thứ trưởng Okano sẽ dự khai mạc Đối thoại phát triển và ngoại giao chiến lược Mỹ-Nhật Bản, cùng với Phó giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Isobel Coleman. Ngày 31-5, ông Campbell sẽ gặp Thứ trưởng Kim Hong Kyun để thảo luận về vai trò quan trọng của liên minh Mỹ-Hàn trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.