Theo giới chức địa phương, vụ lở đất xảy ra vào chiều 8-7. Lực lượng chức năng đã xác định được vị trí của một nạn nhân được thông báo mất tích trước đó và hiện đang tiến hành hoạt động cứu hộ. Tất cả những người mất tích đều là công nhân xây dựng. Hiện hơn 390 người đang tham gia công tác tìm kiếm, cứu hộ

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ lở đất ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 9-7. 
leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 9-7.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp mức 4 đối với thảm họa địa chất, đồng thời cử đội công tác tới hiện trường để hướng dẫn xử lý khẩn cấp. Bộ trên cam kết sẽ nỗ lực xác định nguyên nhân, tăng cường giám sát rủi ro và đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết mưa lớn từ ngày 6 đến 8-7 khiến mực nước ở 12 con sông của nước này vượt mức cảnh báo. Theo bộ trên, trong 3 ngày, mưa lớn đã ảnh hưởng đến nhiều vùng của Trung Quốc, trong đó có khu vực Đông Bắc, khu vực Tây Nam và tỉnh Hồ Bắc. Dự báo mưa bão sẽ xảy ra ở nhiều khu vực thuộc Thượng Hải (Shanghai), An Huy (Anhui), Hồ Bắc, Hồ Nam (Hunan), Quý Châu (Guizhou), Vân Nam (Yunnan) và Cát Lâm (Jilin) trong ngày 9-7. Mực nước các con sông nhỏ và trung bình có thể vượt mức cảnh báo.

Nhà chức trách đã ban hành ứng phó khẩn cấp mức 4 - mức thấp nhất trong hệ thống ứng phó khẩn cấp với lũ lụt gồm 4 mức, đối với 9 khu vực cấp tỉnh, gồm Nội Mông, Liêu Ninh (Liaoning) và Cát Lâm. 

TTXVN