Theo Ali Ahmed Kashar, Phó tỉnh trưởng Hodeidah thuộc Houthi, nhiều thiết bị bay không người lái do thám đã xuất hiện ở thành phố này từ sáng sớm đến tối. Ông cũng bác bỏ tin tức của truyền thông sở tại cũng như quốc tế về các vụ tấn công mới nhằm vào các địa điểm của Houthi ở Hodeidah.

Trước đó cùng ngày, truyền thông sở tại đưa tin một căn cứ hải quân quan trọng của lực lượng Houthi ở Hodeidah đã bị tấn công. Nhiều người dân cho hay đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và tiếng hú của xe cứu thương. Tuy nhiên, quan chức Houthi không bình luận về các vụ nổ này.

leftcenterrightdel
Khói lửa bốc lên gần thủ đô Sanaa của Yemen, sau các cuộc không kích của không lực Anh-Mỹ nhằm vào lực lượng Houthi, ngày 12-1-2024. Ảnh: TTXVN

Nếu được xác nhận, đây sẽ là diễn biến mới nhất, một ngày sau khi liên quân Anh-Mỹ đã tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở thủ đô Sanaa và nhiều tỉnh khác mà lực lượng đang nắm giữ. Quyết định tấn công được đưa ra nhằm đáp trả các vụ tấn công gần đây của Houthi nhằm vào tàu thuyền trên Biển Đỏ được cho có liên hệ với Israel trong nỗ lực gây áp lực và bày tỏ sự ủng hộ với người dân Palestine.

Trong phản ứng mới nhất, lực lượng Houthi đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại tỉnh Saada, khẳng định sẽ trả đũa các mục tiêu của Mỹ và Anh ở Biển Đỏ hoặc trên đất liền.

Những diễn biến hiện nay đang làm gia tăng lo ngại xung đột sẽ leo thang nguy hiểm tại khu vực Trung Đông. Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Yemen Hans Grundberg cùng ngày đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp, hối thúc tất cả các bên liên quan cần kiềm chế tối đa, tránh những hành động làm phức tạp hơn tình hình ở Yemen, cũng như gia tăng căng thẳng trong khu vực ở thời điểm quan trọng này.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.