Amy Madigan đã vượt qua nhiều ứng viên đáng chú ý, trong đó có Elle Fanning với bộ phim “Sentimental Value”, Wunmi Mosaku với “Sinners” (tạm dịch: Tội đồ) và Teyana Taylor với “One Battle After Another” (tạm dịch: Một trận chiến nối tiếp).

Chiến thắng này cũng giúp nữ diễn viên người Mỹ lập kỷ lục về khoảng thời gian dài nhất giữa hai lần được đề cử trước khi giành Oscar. Lần được đề cử trước đó của bà, cũng cùng hạng mục này, là cách đây 40 năm, với bộ phim “Twice in a Lifetime” (tạm dịch: Hai lần trong đời) (năm 1986).

Trong “Weapons” (tựa Việt: Giờ mất tích) - bộ phim kinh dị siêu nhiên do Zach Cregger viết kịch bản và đạo diễn - Amy Madigan vào vai dì Gladys độc ác. Tạo hình với lớp trang điểm đậm cùng cặp kính bản lớn của nhân vật này thậm chí còn trở thành meme lan truyền trên internet.

Diễn viên Amy Madigan nhận giải. Ảnh: Getty 

Trước khi được vinh danh trên sân khấu Oscar, Amy Madigan đã có một mùa giải thưởng thành công khi nhận đề cử tại Giải Quả cầu Vàng và Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh.

Trong khi đó, bộ phim hoạt hình đình đám của Netflix, KPop Demon Hunters, đã giành giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất.

Cũng tại lễ trao giải, “The Girl Who Cried Pearls” (tạm dịch: Cô gái khóc ra ngọc trai) đã giành giải Phim hoạt hình ngắn hay nhất. Tác phẩm của Canada, do Chris Lavis và Maciek Szczerbowski đạo diễn, kể về câu chuyện một chàng trai nghèo đem lòng yêu cô gái có khả năng đặc biệt: Mỗi khi khóc, nước mắt của cô lại biến thành những viên ngọc trai. Chàng trai quyết định mang những viên ngọc trai đi cầm cố để lấy tiền, nhưng cuối cùng phải đối mặt với lựa chọn khó khăn giữa vật chất và tình yêu.

TTXVN