Trong không khí thắm tình hữu nghị anh em, Đại sứ Lào Khitchadeth đã trao giỏ quà cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và đoàn ngoại giao Việt Nam.

Đại sứ Khitchadeth gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới nhân dân và đất nước Việt Nam về những thắng lợi vĩ đại mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam có một nền kinh tế phát triển nổi bật trong khu vực và ASEAN, đồng thời khẳng định mối quan hệ "vô cùng bền vững từ quá khứ cho đến ngày nay" giữa Lào và Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Lào cũng gửi lời chúc mừng tới các đồng nghiệp Việt Nam tại Paris và mong muốn mối quan hệ giữa các ĐSQ Lào và Việt Nam sẽ luôn nồng ấm, không chỉ trong quá khứ hay hiện tại mà cả trong tương lai.

leftcenterrightdel
Phái đoàn Đại sứ quán Lào tại Pháp đến tặng quà và chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. 

* Trước đó, tối 30-8, tại khách sạn Sofitel Phnom Penh Phokeethra, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Khuon Sudary; Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng; cùng các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước, cộng đồng doanh nghiệp và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Campuchia. 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã ôn lại những dấu mốc vẻ vang của đất nước và điểm lại những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam trên chặng đường 78 năm đấu tranh giành độc lập, xây dựng, phát triển đất nước và thực hiện công cuộc đổi mới, quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. 

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam-Campuchia theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” sẽ vững bước tiến lên, ngày càng phát triển mạnh mẽ vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam; khẳng định Campuchia và Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ thịnh vượng trong tất cả lĩnh vực và ở mọi cấp độ, dựa trên tinh thần đoàn kết, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. 

* Tối 31-8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam và lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023). Tới dự lễ kỷ niệm có ông Watanabe Shigeki, Phó thống đốc tỉnh Osaka và ông Himeno Tsutomu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đại diện cho Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực Kansai, cùng nhiều lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, lãnh đạo các tổng lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt ở khu vực Kansai.

* Sau 78 năm độc lập và phát triển, Việt Nam đã không ngừng thúc đẩy hòa bình và hợp tác tại châu Á cũng như trên toàn thế giới, nỗ lực là đối tác đáng tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu để hướng tới một mục tiêu phát triển xanh, bền vững, toàn diện và nhân văn. Đó là phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành trong buổi lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại khách sạn Athenee ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tối 30-8. 

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Thái Lan, Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sarun Charoensuwan gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới tất cả bạn bè Việt Nam nhân ngày lễ trọng đại. Ông khẳng định: “Trong hơn 4 thập kỷ qua, mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việt Nam là bạn tốt, láng giềng thân thiết, đối tác chiến lược của Thái Lan. Mối quan hệ và hợp tác song phương của chúng ta sâu sắc, toàn diện, bao quát các khía cạnh và mang lại lợi ích chung cho cả hai nước”.

* Trước đó, tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc), Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.