Hội chợ năm nay thu hút hơn 300 doanh nghiệp đến từ 22 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và các nước Đức, Nga, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Indonesia, Mông Cổ... tham gia, với quy mô trưng bày lên tới 20.000m2.

Bên cạnh việc trưng bày các sản phẩm mới, khái niệm mới và xu hướng mới trong thiết kế công nghiệp, Hội chợ năm nay còn tổ chức một loạt các hoạt động bên lề, nhằm tạo ra sân chơi trao đổi hợp tác về thiết kế công nghiệp giữa Trung Quốc và thế giới. Trong khuôn khổ hội chợ, ban tổ chức sẽ công bố một loạt thành quả sáng tạo thiết kế công nghiệp, trong đó có thể kể đến như tàu du lịch loại lớn Adora Magic City do Trung Quốc tự sản xuất.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một số sản phẩm trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Chinanews.com

Hội chợ năm nay ngoài 3 khu vực triển lãm như các kỳ hội chợ trước là khu triển lãm địa phương, khu triển lãm quốc tế, khu triển lãm chuyên đề về thiết kế sáng tạo thành phố Vũ Hán; thì có thêm 2 khu triển lãm mới là khu triển lãm thiết kế ý tưởng sáng tạo trong tương lai và khu triển lãm các nhà thiết kế sáng tạo trẻ. Trong đó, khu triển lãm thiết kế ý tưởng sáng tạo trong tương lai chủ yếu trưng bày các sản phẩm thiết kế sáng tạo thông minh, sản phẩm tương tác thông minh số hóa và sản phẩm thiết kế dành cho nhà thông minh (smart home), giáo dục thông minh; khu triển lãm các nhà thiết kế sáng tạo trẻ chủ yếu trưng bày các sản phẩm thiết kế tiên tiến, sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới.

Tại lễ khai mạc 22 dự án về thiết kế công nghiệp đã được ký kết, góp phần tạo động lực mới đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố Vũ Hán trở thành "thành phố thiết kế công nghiệp” của Trung Quốc.

Hội chợ thiết kế công nghiệp quốc tế Trung Quốc lần thứ 6 sẽ diễn ra đến hết ngày 2-12.

BẢO HÂN (Theo cnr.cn, chinanews.com, wuhan.gov.cn)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.