Trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông Trump đánh giá cuộc gặp giữa các đại sứ của Israel và Lebanon tại Mỹ đã diễn ra "rất tốt đẹp".

Đây là cuộc đàm phán cấp đại sứ thứ hai giữa hai quốc gia Trung Đông kể từ tuần trước. Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm, ông đang mong chờ cuộc gặp trực tiếp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Lebanon Joseph Aoun "trong tương lai gần”, đồng thời bày tỏ hy vọng về một thỏa thuận hòa bình lâu dài trong năm nay.

Từ trái sang: Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee, Đại sứ Israel tại Mỹ Yechiel Leiter, Phó tổng thống JD Vance, Ngoại trưởng Marco Rubio, Đại sứ Lebanon tại Mỹ Nada Hamadeh Moawad và Đặc phái viên hòa bình Steve Witkoff lắng nghe Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, ngày 23-4-2026. Ảnh: AP

Lệnh ngừng bắn 10 ngày ban đầu giữa Israel và Lebanon có hiệu lực từ ngày 16-4.

Trong thời gian qua, bất chấp thỏa thuận này, phía Israel vẫn tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở miền Nam Lebanon, gây ra thương vong và dẫn đến các hành động đáp trả của Hezbollah.

Theo quân đội Israel, Hezbollah đã bắn một số tên lửa vào miền Bắc Israel trong đêm 23-4.

Các tên lửa đã bay vào lãnh thổ Israel trước khi bị đánh chặn. Còi báo động đã vang lên tại khu vực cộng đồng Shtula gần biên giới Israel - Lebanon.

Trong khi đó, phía Hezbollah tuyên bố, các vụ tấn công trên nhằm đáp trả những vi phạm lệnh ngừng bắn của Israel và cuộc pháo kích vào thị trấn Yater, miền Nam Lebanon vào trước đó cùng ngày.

TTXVN