Theo Phó tổng thống Iran Mohsen Mansouri, lễ tang cố Tổng thống Ebrahim Raisi sẽ diễn ra ở các thành phố Tabriz, Qom, thủ đô Tehran, Birjand và Mashhad từ ngày 21 đến 23-5. Thi hài của ông Raisi sẽ được chôn cất tại thánh địa Hồi giáo Imam Reza ở thành phố Mashhad (Đông Bắc Iran) vào tối 23-5.

leftcenterrightdel
Hình ảnh do đài truyền hình nhà nước Iran IRINN phát ngày 19-5-2024: Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trên trực thăng được cho là gặp sự cố ở tỉnh Đông Azerbaijan, phía Tây Bắc Iran. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cụ thể, thi hài của ông Raisi sẽ được đưa từ thành phố Tabriz về trung tâm giáo sĩ người Shiite ở Qom trong ngày 21-5, trước khi được chuyển đến Tehran. Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei dự kiến sẽ tổ chức buổi lễ cầu nguyện để tiễn biệt ông Raisi tại Tehran vào tối 21-5, trước khi tiến hành các nghi thức liên quan khác. Thi hài cố Tổng thống Raisi sau đó sẽ được đưa về Mashhad - quê hương ông.

Do nhu cầu tham dự lễ tang của người dân ở nhiều tỉnh thành, Bộ Giáo dục Iran đã hoãn tất cả các kỳ thi của học sinh trong các ngày từ 21 đến 24-6.

Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã tuyên bố 5 ngày quốc tang để tưởng nhớ Tổng thống Raisi. Rất đông dân chúng đã tập trung tại thành phố Tabriz, Tây Bắc thủ phủ của tỉnh Đông Azerbaijan, trong khi hàng nghìn người mang theo những bức chân dung của cố Tổng thống Raisi đã có mặt tại quảng trường trung tâm Valiasr ở thủ đô Tehran để tưởng nhớ chính trị gia này.

TTXVN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.