Chia sẻ
Thứ năm, 01/09/2022 - 22:32Theo dõi Báo Quân đội nhân dân trên
Iran muốn sự bảo đảm chắc chắn hơn để khôi phục thỏa thuận hạt nhân
Theo AFP, ngày 31-8, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian nhấn mạnh, nước này cần một văn bản chặt chẽ hơn từ phía Mỹ về các bảo đảm của Washington liên quan đến việc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt đối với Tehran để đạt được sự đồng thuận cuối cùng nhằm hồi sinh thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).
Trong thông báo đưa ra ngày 26-8, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO)-đơn vị quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima cho biết, công tác dọn dẹp đống đổ nát tại nhà máy này sẽ bị hoãn lại một lần nữa vì lý do an toàn.
Nhật Bản sẽ phát triển và xây dựng các nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới, động thái được cho là đánh dấu sự thay đổi lớn trong chiến lược năng lượng của nước này kể từ sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011 gây sự cố rò rỉ hạt nhân nghiêm trọng từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi.