Hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu mà hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ đã đạt được trong “Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ”, đồng thời chia sẻ và thảo luận khám phá những cơ hội và triển vọng hợp tác mới giữa hai quốc gia trong thời gian tới. Qua đó góp phần củng cố, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ trong tương lai.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tham dự hội thảo có GS, TS Lê Văn Lợi, Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ông Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam...

leftcenterrightdel

GS, TS Lê Văn Lợi, Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi hội thảo.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Sandeep Arya cho biết: “Tình hữu nghị của Việt Nam và Ấn Độ trường tồn theo thời gian. Trong bảy thập kỷ qua, bối cảnh quốc tế trải qua nhiều biến động nhưng Việt Nam và Ấn Độ đã điều chỉnh tốt các chính sách đối ngoại của mình. Trong quan hệ của hai nước, giao lưu nhân dân, du lịch và trao đổi văn hóa là thế mạnh của quan hệ đối tác Ấn Độ - Việt Nam...”. 

leftcenterrightdel

Ông Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi hội thảo.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh chung.

Ngoài ra, ông Sandeep Arya còn nhấn mạnh, trong những năm tới, chắc chắn Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ sẽ cố gắng biên soạn các bài thuyết trình và thảo luận để có thể làm phong phú thêm những nỗ lực của chính phủ hai nước nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Tin, ảnh: HẠ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.