Tham gia sự kiện trọng đại này có các nguyên thủ quốc gia như: Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman cùng các nhà lãnh đạo của Nhật Bản, Australia, Pháp, Đức… Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận không tham gia hội nghị.

Các nguồn tin ở New Delhi và Bắc Kinh cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể cũng tham gia sự kiện này. Bên cạnh đó, những người đứng đầu Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Thương mại thế giới và Tổ chức Y tế thế giới cũng sẽ tham dự hội nghị.

leftcenterrightdel

Nhân viên an ninh tuần tra tại trung tâm hội nghị Bharat Mandapam của Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ, hôm 23-8. Ảnh: REUTERS

Sự kiện này sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan rộng lớn đã được tân trang lại, ở thủ đô New Delhi. Trong thời gian diễn ra hội nghị, biên giới của New Delhi sẽ được bảo vệ chặt chẽ và việc tiếp cận thành phố sẽ được kiểm soát. Các trường học, cơ quan Chính phủ và các doanh nghiệp ở New Delhi được yêu cầu đóng cửa trong 3 ngày.

Thủ đô New Delhi sẽ được bảo vệ bởi gần 130.000 nhân viên an ninh, trong đó có 80.000 nhân viên thuộc lực lượng cảnh sát Delhi.

Người phát ngôn Không quân Ấn Độ cho biết lực lượng này sẽ “triển khai các biện pháp toàn diện để phòng thủ ở Delhi và các khu vực lân cận. Bên cạnh đó, Quân đội Ấn Độ, bao gồm không quân, cùng với lực lượng cảnh sát Delhi và các lực lượng bán quân sự, sẽ triển khai các hệ thống chống UAV để ngăn chặn mọi mối đe dọa từ trên không. Khoảng 400 lính cứu hỏa cũng được điều động.

Các phòng kiểm soát an ninh đang được thiết lập tại địa điểm diễn ra hội nghị và các biện pháp an ninh đặc biệt cũng đã được thực hiện tại các khách sạn quan trọng như khách sạn ITC Maurya, nơi Tổng thống Mỹ Biden sẽ lưu trú. Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ đã thuê 20 chiếc xe limousine chống đạn với chi phí 2,18 triệu USD để phục vụ các nhà lãnh đạo thế giới.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.