Theo Yonhap, ngày 25-5, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và cảnh báo nước này sẽ phải đối mặt với “sự răn đe tăng cường” từ Seoul và Washington.
Ông Kwon Young-se nhấn mạnh, việc Triều Tiên phóng 3 tên lửa trước đó cùng ngày gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
 |
Người dân theo dõi qua màn hình tivi ở nhà ga Seoul, Hàn Quốc về vụ phóng thử được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, ngày 25-5-2022. Ảnh: AFP/TTXVN |
Ông Kwon Young-se cho biết: “Triều Tiên sẽ không đạt được gì ngoài việc đối mặt với các động thái tăng cường răn đe của Hàn Quốc và Mỹ cùng những bất lợi khác do các hành động khiêu khích này”.
Ông cũng kêu gọi Bình Nhưỡng chọn con đường đối thoại và ngoại giao để đạt được các yêu cầu của mình. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc tái khẳng định rằng Seoul sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng về bất kỳ chủ đề nào mà không cần điều kiện tiên quyết.
THU NGA
Chưa đầy hai tuần sau khi nhậm chức, ngày 21-5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).