Huyện Jajarkot của tỉnh Karnali là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với 105 người thiệt mạng. Nhiều người dân ở đây đã phải ở ngoài trời suốt cả đêm do nhà cửa của họ đã bị sập trong trận động đất. Họ cho biết đang rất cần thực phẩm và lều trại.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm và đang cố gắng đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thảm họa. Công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn do có nhiều tuyến đường dẫn tới khu vực bị nạn đã bị phá hủy trong trận động đất. Đại diện cảnh sát địa phương cho biết hiện đã liên lạc được với các cộng đồng bị thảm họa, tuy nhiên vẫn đề phòng trường hợp còn những cộng đồng bị cô lập, không trao đổi được thông tin với bên ngoài do vùng thảm họa tương đối hẻo lánh. 

leftcenterrightdel

Động đất tại Nepal: Kết thúc hoạt động tìm kiếm. Ảnh: TTXVN 

Trận động đất xảy ra tối 3-11, với rung chấn có thể cảm nhận được ở thủ đô New Delhi, nơi cách tâm chấn gần 500km. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, có khoảng 100 người bị thương trong thảm họa này. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USSG), các trận động đất tại Nepal tương đối nông, có xu hướng gây ra nhiều thiệt hại và dư chấn hơn so với động đất xảy ra sâu dưới bề mặt Trái Đất.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.