Đài truyền hình NHK đưa tin, ngày 1-1 đã xảy ra một trận động đất với cường độ mạnh 7,4 ở khu vực miền Trung Nhật Bản.
 |
Một đoạn đường bị hư hại sau động đất tại thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản ngày 1-1-2024. Ảnh: The Yomiuri Shimbun/TTXVN
|
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sóng thần dọc các khu vực duyên hải gồm các tỉnh Ishikawa, Niigata và Toyama. Công ty Điện lực Hokuriku cho biết đang kiểm tra mọi vấn đề bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân.
TTXVN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam cho biết, hôm nay (24-12), hệ thống của Trung tâm đã ghi nhận 2 trận động đất xảy ra tại tỉnh Kon Tum và Sơn La.
Sau trận động đất kinh hoàng cướp đi sinh mạng của hơn 100 người tại các tỉnh Cam Túc và Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc, ngày 19-12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu lực lượng chức năng và chính quyền địa phương dồn lực tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân, đồng thời bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.