Chiếc Boeing 787 trên chở 263 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đang đi từ Sydney (Australia) đến Auckland (New Zealand) thì bị hạ độ cao đột ngột. Sự cố gây thương tích cho 50 hành khách do bị văng ra khỏi chỗ ngồi và va đập vào cabin. Cơ quan chức năng Chile đã mở cuộc điều tra nguyên nhân sự cố và phối hợp với phía New Zealand trong quá trình điều tra.

leftcenterrightdel

Sự cố kỹ thuật đã xảy ra với chiếc Boeing 787 do LATAM Airlines khai thác. Ảnh: Simple Flying 

Air Current trích dẫn một quan chức an toàn hàng không cấp cao tiết lộ, chuyển động đột ngột của ghế phi công là nội dung chủ yếu trong cuộc điều tra. Dựa trên những thông tin thu thập được, phần ghế của phi công có thể gặp vấn đề về kỹ thuật, khiến mũi máy bay bị chúc xuống. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng đang xem xét khả năng chập điện dẫn tới sự cố trên.

Theo Air Current, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ dự kiến sẽ gửi thông báo về vụ việc tới các nhà khai thác dòng máy bay Boeing 787.

Hiện Boeing và hãng LATAM chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên. Tuy nhiên, trước đó, hãng hàng không này khẳng định sẽ phối hợp đầy đủ với giới chức điều tra. 

Hôm 13-3, Ủy ban điều tra tai nạn giao thông New Zealand cho biết đã thu giữ thiết bị ghi âm buồng lái và hộp đen (thiết bị lưu trữ dữ liệu trên chuyến bay). Những thiết bị này sẽ cung cấp thông tin về cuộc trò chuyện giữa các phi công và chuyển động của máy bay.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.