Theo Tân Hoa xã, ngày 29-3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á - Bác Ngao (BFA) năm 2024 đã kết thúc tại Bác Ngao, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).
Tại cuộc họp báo sau lễ bế mạc, Tổng thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao, ông Lý Bảo Đông khẳng định hợp tác là phương thức tốt nhất để giải quyết những thách thức chung mà các nước đang phải đối mặt, gồm kinh tế toàn cầu trì trệ và xung đột khu vực dai dẳng.
 |
Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao Lý Bảo Đông. Ảnh: Tân Hoa xã
|
Tại hội nghị, các bên nhất trí cho rằng đổi mới là động lực không ngừng cho phát triển và các nước cần nhanh chóng thực hiện những hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.
Với chủ đề "Châu Á và thế giới: Những thách thức chung, trách nhiệm chung", hội nghị thường niên BFA 2024 tập trung vào 5 chủ đề chính gồm: Kinh tế thế giới, đổi mới khoa học và công nghệ, phát triển xã hội, hợp tác quốc tế và cùng đối phó với thách thức.
Hội nghị đã thu hút khoảng 2.000 đại biểu từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
HÙNG HÀ
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Sáng 30-3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Bác Ngao, tỉnh Hải Nam (miền Nam Trung Quốc).